Sản Phẩm An Toàn Với Con Người Và Thân Thiện Với Môi Trường

Đăng bởi ĐỆM HÀ NỘI vào lúc 04/10/2018

Vấn đề môi trường không chỉ có tác động đến môi sinh xung quanh mà nó tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, do các sản phẩm dệt may là sản phẩm phục vụ cuộc sống hàng ngày, gắn liền với nhu cầu sống của con người.

Nếu các sản phẩm dệt may được sử dụng nhiều hóa chất để tẩy, nhuộm, chất lượng dệt may không đảm bảo … sẽ gây ra các bệnh như: ung thư, dị ứng, các bệnh về đường hô hấp…. Để kiểm tra mức độ độc hại của các sản phẩm may mặc, có một cách rất đơn giản là xem ở các góc khuất của căn nhà, vào quạt, vào vật dụng… sẽ thấy những sợ bụi bám vào. Trong quá trình hô hấp, những sợi bụi cotton rất nhẹ này sẽ đi vào cơ thể và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Còn một tác hại nữa đến môi trường đó là việc sử dụng các hóa chất trừ sâu để bảo vệ bông. Cây bông khi đến giai đoạn trổ bông và đậu quả thường rất dễ bị nhiễm các loại sâu bệnh do đó người ta phải sử dụng các loại thuốc trừ sâu để bảo vệ. Nếu dư lượng thuốc trừ sâu này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường khu vực trồng bông mà còn tồn tại trong nguyên liệu và có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Các sản phẩm tiêu dùng cao cấp ngày nay thường được sản xuất từ sợi bông vi sinh (organic cotton) – bông hữu cơ - được đánh giá đảm bảo an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng và không gây hại với môi trường nhờ công nghệ trồng trên đất sạch, không sử dụng các hóa chất trừ bệnh, rất thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe, nhất là những người bị bệnh về đường hô hấp như bệnh hen.

Trước tiên nguồn gốc của sản phẩm đó phải sạch - nghĩa là không có các dư chất có hại cho sức khỏe còn sót lại và không gây tác hại đến môi trường. Tiếp theo, công nghệ dệt may phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật về đường may, về độ mịn của sản phẩm, độ thoáng khí của sản phẩm...

Tại thị trường EU và Nhật Bản, độ bền của sản phẩm phải đảm bảo tối thiểu 30 lần giặt mà sợi bông vẫn không bị xù lên, đường may, phom dáng không bị hỏng. Điều này rất quan trọng, không chỉ đơn thuần về độ bền mà còn là vấn đề sức khỏe. Sản phẩm đạt độ thoáng khí theo quy định sẽ góp phần hạn chế các nhân tố có hại tích tụ lại theo thời gian.

Tại thị trường Việt Nam, dòng sản phẩm Havico đang được đang áp dụng tiêu chuẩn này.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)