CHĂN GA GỐI ĐỆM TỐT BẢO VỆ SỨC KHỎE BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Đăng bởi ĐỆM HÀ NỘI vào lúc 06/10/2018

Ông bà ta thường nói chăn ấm, nệm êm sẽ mang lại hạnh phúc cho gia đình và hơn thế ngày nay ta nhận thấy còn giúp chúng ta có sức khỏe tốt hơn. Một chiếc nệm êm, bộ chăn ga mềm mại thật cần thiết cho giấc ngủ của tất cả gia đình mỗi ngày.

Để  chăm sóc giấc ngủ ngon, chị Việt Liên, một nhân viên ngân hàng, quận Phú Nhuận, TP.HCM nói: “Tôi ra các cửa hàng và thấy cả rừng nệm, đủ loại, đủ giá, đủ thương hiệu. Lương của tôi thì không thể mua những loại nệm quá đắt tiền, nhưng tôi cũng không muốn mua loại rẻ mà chất lượng tồi”.

Chọn nệm như thế nào là tốt cho sức khỏe ?

Đây không phải là băn khoăn duy nhất, trong đó có cả những người từng sử dụng nệm nhiều năm rồi một ngày bỗng phát bệnh đau lưng. Theo các chuyên gia thì chuyện này không có gì bất thường. Bởi dù mỗi người thường dành 1/3 cuộc đời chỉ cho việc ngủ nhưng tiêu chí chọn nệm tốt không phải ai cũng biết.

Bạn đã chọn mua cho mình một chiếc giường và nệm mới. Nhưng chiếc giường này sẽ mất đi 70% giá trị của nó sau 5 đến 10 năm sử dụng. Vì vậy bạn cần thay nệm mới. Và để không bị đau lưng và đổ lỗi cho nằm nệm, bạn cần chăm sóc cái lưng của mình cẩn thận khi đã lớn tuổi. Khi đó chỉ cần vặn người hay nâng đồ vật nặng sai tư thế là bạn có thể bị chứng bệnh khó chịu này.

Chúng tôi khuyên người tiêu dùng  nên chọn mua nệm của nhà sản xuất có uy tín, có nhiều cửa hàng sẵn sàng cung cấp sản phẩm của họ trên thị trường. Khi chọn nệm, bạn nên dùng cảm giác của đôi tay: hãy sờ và vỗ vào mặt nệm. Nếu bạn sờ thấy lò so nghĩa là chiếc nệm đó độn quá ít nguyên liệu bên trong, khi nằm sẽ có cảm giác lò so chọc vào người, rất đau và khó chịu. Nếu vỗ vào mặt nệm mà thấy cảm giác hơi rỗng, nghĩa là chiếc nệm đó không đảm bảo về mặt kĩ thuật và chất lượng, các bộ phận bên trong được ráp nối với nhau rời rạc, không chặt chẽ

Tuy nhiên, tốt nhất, hãy đích thân nằm lên trên và thử cảm giác của bạn. Nếu nằm nghiêng mà bạn thấy phần eo của mình không chạm vào mặt nệm nghĩa là chiếc nệm đó quá cứng. Nệm cứng quá sẽ không tốt cho những người có tình trạng sức khoẻ bình thường bởi vì cột sống sẽ không được thư giãn nếu tiếp xúc với mặt phẳng cứng quá lâu. Chiếc nệm lý tưởng phải cho bạn cảm giác toàn thân được nâng đỡ và cột sống được giữ ở trạng thái thả lỏng tự nhiên nhất. Cũng nên dựng nệm ở trạng thái đứng thẳng và quan sát xem chiếc nệm ấy có bị vẹo vọ hoặc đổ nghiêng hay không. Nếu mắc một trong những tật ấy chứng tỏ khâu may được thực hiện một cách cẩu thả. Ngoài việc kiểm tra kết cấu và kỹ thuật may của nệm, bạn còn phải xem xét đến cả chất liệu bề mặt nệm. Lưu ý chọn loại vải bọc đã qua xử lý, tránh tạo môi trường phát sinh vi khuẩn.

 

nem-mua-cuoi-song-hong

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)